3 thế hệ cùng 1 gia đình ở TP.HCM khỏi Covid-19, hân hoan ra viện: “Lêu lêu Cô-vi”

Đối với người bệnh mà nói, có lẽ chẳng niềm vui nào lớn hơn việc họ điều trị có tiến triển tốt và sớm được đoàn tụ với gia đình.

Và câu chuyện về gia đình 3 thế hệ, có tới 6/7 người mắc Covid-19 cùng nhau vượt qua một cách an toàn dưới đây sẽ tiếp thêm rất nhiều động lực cho các bệnh nhân khác cũng sớm giống như vậy.

Trong số hàng chục nghìn ca nhiễm bệnh tại TP.HCM hiện nay, đã có rất nhiều người may mắn được điều trị khỏi và có thể xuất viện. Đây quả thực là một tín hiệu đáng mừng trong công tác phòng, chống dịch.

6 người từ già tới trẻ đều hân hoan trong ngày xuất viện.

Theo báo Dân Trí, gia đình chị N.T.Đ sống tại TP. Thủ Đức có tổng cộng 6 người (bao gồm chị, 1 mẹ già và 4 con – bé nhỏ nhất hiện 4 tuổi) đều dương tính với SARS-CoV-2. Họ sau đó đã được đưa đi điều trị ở Bệnh viện dã chiến số 6 thu dung trong vòng 2 tuần. Đáng nói, nhà người phụ nữ này có tổng cộng 7 người, nhưng riêng ông xã lại may mắn xét nghiệm âm tính.

Trong số 6 thành viên còn lại, người chị Đ. lo lắng nhất chính là mẹ chồng mình. Bà năm nay đã 85 tuổi, già yếu, lại có sẵn một số bệnh nền như huyết áp và tim mạch. Tuy nhiên, sau khi tới bệnh viện theo dõi, rất may là cụ chỉ có vài triệu chứng nhẹ, cả 4 đứa trẻ cũng xuất hiện ít dấu hiệu đáng lo.

Nhân viên y tế túc trực điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 ở TP.HCM. 

Về phần chị Đ. lại là người bị nặng nhất nhà, liên tục ho, sốt, khó thở và chán ăn. Sau 1 tuần đầu điều trị, 5 người còn lại đã cho ra kết quả âm tính, riêng chị vẫn dương tính và chưa thể xuất viện.

Đối với 6 người nhà chị Đ. mà nói, giây phút ngồi trên ô tô trở về nhà ở TP.Thủ Đức sau 2 tuần điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 6 là một khoảnh khắc vô cùng khó quên trong đời.

“Lúc đó mệt mỏi lắm nhưng khi nhìn sang chung cư đối diện thấy trong phòng cấp cứu, mọi người phải thở oxy nên tôi tự nhủ phải cố gắng, giữ tinh thần lạc quan. Dù ăn không nổi vẫn phải cố ăn, thuốc không được bỏ cữ nào” – trích lời chị kể trên báo Dân Trí.

Dưới sự động viên của các bác sĩ, y tá trực tiếp điều trị cho mình, cùng với đó là nguồn cổ vũ lớn lao từ chồng, sau cùng, bà mẹ 4 con cũng mạnh mẽ vượt qua bệnh tật, được về nhà đoàn tụ với gia đình.

Những người đủ điều kiện xuất viện sẽ được đưa về, tự giám sát y tế tại nhà.

Bởi vậy, khi trên mạng xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hai cán bộ y tế Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đứng thăm khám, đồng thời động viên một bệnh nhân nhiễm Covid-19 để trấn an tinh thần họ, dân tình đã không nén nổi nước mắt.

Để mọi người bệnh mau chóng được về nhà và tái hòa nhập cộng đồng thì nhất định phải kể đến công sức rất lớn của đội ngũ các bác sĩ, y tá thuộc các tuyến đầu chống dịch. Họ đã không quản vất vả ngày đêm, gạt qua mọi mệt mỏi để nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ.

Cố gắng nhé! Vậy là sống rồi đó. Không có khóc, từ từ nó sẽ khỏe mà. Có các bác sĩ đây rồi! Nha! Đừng khóc!” – lời an ủi tuy ngắn gọn, nhưng lại chứa chan rất nhiều niềm tin, hy vọng.

Các bác sĩ ân cần khi điều trị cho bệnh nhân, lo lắng cho họ như người nhà của mình. 

Ngoài kia thực tế còn vô số những câu chuyện ấm áp, nghĩa tình khác xứng đáng được tuyên dương. Rất mong rằng các bệnh nhân đều hoàn thành tốt thời gian điều trị và sớm có tin vui. Hãy cứ luôn tin rằng, sớm thôi, Việt Nam cùng chung tay sẽ chiến thắng được đại dịch.

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/gia-dinh-3-the-he-cung-xuat-vien-sau-khi-dieu-tri-covid19-272191.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *