Hình ảnh vợ bất lực hồi sức cho chồng mắc Covid-19 chết trên xe gây chấn động Ấn Độ và loạt câu chuyện thương tâm đến xé lòng

Người vợ ra sức tìm cách cứu chồng nhưng cô đã không thể chiến thắng nổi Tử thần.
Làn sóng Covid-19 lần 2 đang nhấn chìm Ấn Độ trong tang tóc và đau thương. Nhiều bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải, các nhân viên y tế kiệt quệ cả thể chất lẫn tinh thần, còn các gia đình tan nát vì lần lượt chứng kiến sự ra đi của người thân mà bất lực không làm gì được.

Hàng loạt bệnh nhân mắc Covid-19 đang tuyệt vọng chen chúc nhau ở lối vào của các bệnh viện để cầu xin sự giúp đỡ nhưng bản thân các bác sĩ cũng lực bất tòng tâm. Hết giường bệnh, cạn kiệt oxy và thuốc men, nhiều bệnh viện ở Ấn Độ phải lựa chọn rút ống thở của người già yếu hơn để nhường oxy cứu sống cho người trẻ.

Nhiều người dân Ấn Độ phải chứng kiến sự ra đi lần lượt của người thân vì Covid-19.
Chồng gục chết trên đùi vợ
Theo truyền thông địa phương, người dân mắc Covid-19 đang chết dần chết mòn trên vỉa hè, bên ngoài các cơ sở y tế. Một người chồng phải chứng kiến cảnh người vợ gục chết trên vỉa hè sau khi bị 13 bệnh viện từ chối cho nhập viện vì không đủ giường bệnh và các điều kiện cần thiết để chữa trị.

Vào ngày 26/4, truyền thông Ấn Độ lan truyền bức hình gây chấn động dư luận khi người vợ đang cố gắng cứu chồng mình, người bị nhiễm Covid-19. Theo đó, cô Renu đã cố gắng hồi sức cho chồng trên một chiếc xe bên ngoài bệnh viện ở Agra. Anh không được nhập viện vì giường bệnh đã quá tải. Ravi, người chồng đã gục chết trên đùi vợ trước sự bất lực của cô Renu. Không có oxy, không có giường bệnh, tử thần đã mang anh đi!

Cô Renu đã kể lại giây phút ám ảnh nhất trong cuộc đời của mình cho truyền thông, cô cho hay, tình trạng của chồng cô ngày càng trở nên tồi tệ hơn, anh không thể thở được. Vì không tìm đâu ra được oxy, cô đã cố gắng dùng miệng để hồi sức cho chồng nhưng vô vọng. Người vợ đã thua trước Covid-19, không thể cứu chồng khỏi tay Thần chết.

Khoảnh khắc người vợ cố gắng cứu sống chồng mắc Covid-19 nhưng bất lực.

Hình ảnh biểu tượng đầy xúc động về cặp vợ chồng đã được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Bức ảnh bi thảm của vợ chồng cô Renu đã gây chấn động dư luận Ấn Độ, khắc họa thêm mảng tối đầy u ám đang đeo bám người dân nước này vì đại dịch Covid-19. Giống như hàng trăm người khác, cô Sunita, 31 tuổi tử vong trên đường phố New Delhi khi bị hàng chục bệnh viện, phòng khám từ chối tiếp nhận vì hết oxy và giường bệnh.
Tự sát vì hết sạch oxy, giường bệnh
Vào ngày 26/4, Ấn Độ đã ghi nhận gần 200.000 ca tử vong vì Covid-19. Tình trạng thiếu oxy đã khiến thị trường chợ đen hét giá kỷ lục. Tuy nhiên hàng ngàn người không đủ tiền để mua sự sống cho chính mình. Một người đàn ông ở Tây Bengal được cho là đã nhảy lầu tự tử từ bệnh viện sau khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính vì không có tiền để điều trị.

Ở Patna, một người chồng đã giết vợ sau khi cô mắc Covid-19 và anh này cũng nhảy lầu tự tử. Tấn bi kịch vì Covid-19 ở Ấn Độ vẫn diễn ra hàng ngày ở khắp mọi nơi. Tại Thủ đô Delhi, bầu trời đêm rực sáng ánh lửa tại các lò hỏa táng. Đây cũng là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19. Tại đây đã có gần 2000 người tử vong vì Covid-19 chỉ trong 5 ngày.

Nhiều người dân gục chết vì Covid-19 hoặc tự sát vì không đủ tiền chữa trị.

Bác sĩ Gautam Singh đã cầu cứu trên Twitter: “Xin hãy gửi oxy – bệnh nhân của tôi đang chết“. Nhiều quốc gia trên thế giới đang tích cực viện trợ cho Ấn Độ. Tuy nhiên, những nỗ lực này được cho là không thể thấm vào đâu so với địa ngục trần gian đang diễn ra ở Ấn Độ.

Nguồn: lamchame.vn

Người đàn ông chạy giữa 2 giàn hỏa thiêu rực cháy: Loạt ảnh chấn động về Ấn Độ làm cả thế giới “nín lặng”

Ấn Độ đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 kỷ lục trong ngày thứ 5 liên tiếp, khi đợt dịch thứ hai đẩy hệ thống chăm sóc sức khỏe của nước này đến bờ vực.
Có khoảng 352.991 trường hợp nhiễm Covid-19 mới được báo cáo trong 24 giờ qua, khiến tổng số ca nhiễm bệnh của Ấn Độ tăng lên tới 17 triệu người, với 5 triệu trường hợp chỉ tính riêng trong tháng 4. Ít nhất 2.182 người đã chết vì Covid trong 24 giờ qua, nâng số người chết của quốc gia Nam Á lên hơn 195.000 người. Dù vậy, các báo cáo truyền thông cho thấy con số chính thức thấp hơn con số thực tế rất nhiều.

Trước khi có đợt dịch thứ hai, Ấn Độ báo cáo trung bình khoảng 10.000 ca mắc mới mỗi ngày. Chính phủ nước này đã bị chỉ trích vì cho phép các lễ hội tôn giáo và các cuộc biểu tình bầu cử diễn ra trong năm nay.

Các bệnh viện của Ấn Độ đã hết giường và bị thiếu oxy để điều trị cho bệnh nhân.

Một bệnh nhân có vấn đề về hô hấp ngồi bên trong xe cấp cứu đang chờ đến bệnh viện Covid-19 để điều trị giữa bối cảnh dịch bệnh đang lan rộng ở Ahmedabad, Ấn Độ. Ảnh chụp ngày 20/4/2021.

Một người đàn ông chạy giữa hai hàng thi thể đang được hỏa táng. Đây là thi thể của những người chết vì Covid-19 trong một lễ hỏa táng hàng loạt tại một địa điểm ở New Delhi, Ấn Độ ngày 26/4/2021.

Một người đàn ông chuẩn bị giàn hỏa táng để hỏa táng thi thể một người chết do bệnh Covid-19 tại khu hỏa táng ở New Delhi, Ấn Độ ngày 22/4/2021.

Nhân viên y tế trong đồ bảo hộ đang chăm sóc một người trong bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tạm thời trực thuộc Bệnh viện LNJP tại Shehnai Banquet Hall vào ngày 23/4/2021 ở New Delhi, Ấn Độ.

Một người đàn ông từ một tổ chức Phi chính phủ (NGO) mặc trang phục giống virus Covid-19 di chuyển quanh khu chợ kêu gọi mọi người tuân theo các quy trình an toàn trong một cuộc vận động nâng cao nhận thức được tổ chức ở Siliguri vào ngày 25/4/2021.

Một công nhân khử trùng vòi phun của các bình oxy khi chúng được đổ đầy lại trong một nhà máy giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang lây lan ở Ahmedabad, Ấn Độ ngày 25/4/2021.

Umar khóc bên cạnh thi thể của mẹ mình, người đã tử vong vì Covid-19, trước khi chôn cất bà tại một nghĩa địa ở Srinagar vào ngày 26 tháng 4 năm 2021.

Mọi người chờ hỏa táng các nạn nhân chết vì Covid-19 tại một lò hỏa táng ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 23/4/2021.

Một bác sĩ chăm sóc một bệnh nhân có vấn đề về hô hấp trong xe cấp cứu đang chờ nhập viện để điều trị trong bối cảnh dịch bệnh đang lan rộng ở Ahmedabad, Ấn Độ ngày 25/4/2021.

Những người đeo khẩu trang bảo hộ chờ nhận vắc xin phòng bệnh do Covid-19 tại một trung tâm tiêm chủng ở Mumbai, Ấn Độ, ngày 26/4/2021.

Người dân hỏa táng thi thể các nạn nhân Covid-19 tại một lò hỏa táng ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 24/4/2021.

Người lái xe kéo cầm bình oxy bên ngoài một trạm nạp khí tư nhân ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 19/4/2021.

Một bệnh nhân thở với sự trợ giúp của oxy được cung cấp bởi Gurdwara – nơi thờ cúng của những người theo đạo Sikh – bên trong chiếc xe kéo tự động đậu dưới một căn lều ven đường giữa đại dịch Covid-19 ở Ghaziabad vào ngày 26/4/2021.

Một người phụ nữ được an ủi sau khi chồng cô qua đời vì bệnh Covid-19 bên ngoài nhà xác của một bệnh viện ở Ấn Độ, ngày 20/4/2021.

Một người đàn ông mang gỗ đi ngang qua giàn hỏa táng những người chết vì Covid-19 trong một lễ hỏa táng hàng loạt tại một lò hỏa táng ở New Delhi, Ấn Độ ngày 26/4/2021.

Một người đàn ông mặc thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) đứng cạnh giàn hỏa táng những người chết vì bệnh Covid-19, ngày 26/4/2021.

Quang cảnh nhiều giàn hỏa táng nạn nhân Covid-19 tại lò hỏa táng Ghat, vào ngày 23/4/2021 ở New Delhi, Ấn Độ.

Nhân viên y tế mặc thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) khiêng thi thể của những người bị bệnh do bên ngoài bệnh viện Guru, ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 24/4/2021.

Người thân khiêng thi thể một người đàn ông chết vì Covid-19 trong lễ tang tại một nghĩa địa ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 23/4/2021.

Các thành viên trong gia đình ngồi cạnh giàn hỏa táng đang cháy của những người chết vì bệnh Covid-19 trong một lễ hỏa táng hàng loạt, tại một lò hỏa táng ở New Delhi, Ấn Độ ngày 26/4/2021.

Nguồn: lamchame.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *