Khởi tố cặp vợ chồng cho vay lãi nặng, thu lợi bất chính gần nửa tỷ đồng

Để qua mặt lực lượng chức năng, cặp vợ chồng hẹn gặp người vay tiền ở một địa điểm khác và đưa 1 tờ giấy đánh sẵn bằng hình thức vay nợ mà không ghi mức lãi suất cho vay, thông tin người cho vay. Sau đó, thỏa thuận miệng với người vay về lãi suất dao động từ 3.000 đồng – 5.000 đồng/1 triệu/1 ngày.

Vợ chồng Chinh và Thủy cùng tang vật.

Ngày 23/9, thông tin từ Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can và ra lệnh tạm giam đối với Thái Bình Chinh (SN 1986) và Lưu Thị Thùy (SN 1986) đều trú tại thị xã Hoàng Mai để điều tra mở rộng về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Trước đó, cơ quan chức năng qua xác minh, điều tra và xác định Thái Bình Chinh có nhiều biểu hiện bất minh về thời gian và kinh tế.

Xác định thêm được biết, từ tháng 10/2020 đến nay, Chinh thường cho những người đang có nhu cầu vay tiền nhanh, cần tiền gấp,… với lãi suất từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/triệu/ngày.

Sau một thời gian thu thập tài liệu và chứng cứ, ngày 13/9, Công an thị xã Hoàng Mai bắt giữ Chinh tại nhà riêng. Tại hiện trường, công an thu giữ số tiền 889.950.000 đồng, 3 xe máy, 2 ĐTDĐ và nhiều tài liệu liên quan đến các giao dịch cho vay tiền.

Điều tra mở rộng, ngày 16/9, lực lượng chức năng bắt vợ của Chinh là Lưu Thị Thủy (SN 1986, trú tại thị xã Hoàng Mai) về hành vi cho vay nặng lãi.

Để qua mặt lực lượng chức năng, cặp vợ chồng hẹn gặp người vay tiền ở một địa điểm khác và đưa cho họ 1 tờ giấy đánh sẵn bằng hình thức vay nợ mà không ghi mức lãi suất cho vay, thông tin người cho vay.

Sau đó vợ chồng này thỏa thuận miệng với người vay về lãi suất dao động từ 3.000 đồng – 5.000 đồng/1 triệu/1 ngày.

Cơ quan chức năng bước đầu làm rõ số tiền cho vay là trên 3 tỷ đồng, thu lợi bất chính trên 400 triệu đồng.

Hiện, chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://baomoi.com/khoi-to-cap-vo-chong-cho-vay-lai-nang-thu-loi-bat-chinh-gan-nua-ty-dong/c/40329333.epi

Thủ tướng yêu cầu không để xảy ra tụ tập đông người nơi công cộng

Trước tình trạng một số địa phương có xu hướng chủ quan, tụ tập đông người sau khi nới lỏng, Thủ tướng chỉ đạo Bộ trưởng Công an, Y tế và các địa phương có biện pháp chấn chỉnh.

Văn phòng Chính phủ vừa có công điện truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an; Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Hà Nam, Kiên Giang, Đà Nẵng về việc chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an, có các biện pháp chỉ đạo các địa phương chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra không để tụ tập đông người, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Hình ảnh người dân Hà Nội đổ ra đường đêm Trung thu (ngày 21/9).

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long được giao nhiệm vụ chỉ đạo các tỉnh, thành phố: Hà Nam, Đà Nẵng, Kiên Giang có ngay các biện pháp khoanh vùng, xét nghiệm thần tốc để bóc tách F0 đồng thời quản lý F1 hiệu quả đối với các ổ dịch mới trong cộng đồng, kiên quyết không để lây lan rộng.

Bí thư tỉnh ủy, thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND nhân dân các tỉnh, thành phố gồm: Hà Nam, Đà Nẵng, Kiên Giang được yêu cầu thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định, giải pháp phòng chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế. Mục tiêu là nhanh nhất, sớm nhất kiểm soát dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Công điện cũng nêu rõ, trong những ngày qua một số địa phương nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội đã có hiện tượng chủ quan, một số nơi xuất hiện các ổ dịch mới.

Nguồn: https://zingnews.vn/thu-tuong-yeu-cau-khong-de-xay-ra-tu-tap-dong-nguoi-noi-cong-cong-post1265566.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *