Màn tiếp sức đáng yêu không tả nổi của ông bà khi thấy cháu giơ tay phát biểu mãi mà cô giáo không gọi

Những hình ảnh hài hước trong giờ học online của cậu bé này càng chứng minh câu nói: “Không ai thương cháu hơn ông bà“ là quá đúng.

Cậu bé nghiêm túc giơ tay khi học online.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên học sinh các cấp trên cả nước đều đang được tạm nghỉ học. Trong thời gian này, các em được nhà trường dạy online thông qua các phần mềm học tập và mạng xã hội. Một số tỉnh thành như Hà Nội, Huế, Hòa Bình, Nam Định,… kết hợp với đài Phát thanh Truyền hình địa phương để phát sóng bài giảng cho học sinh.

Tuy là học online nhưng các em học sinh đều có thái độ học tập vô cùng nghiêm túc. Nhiều em thậm chí còn mặc cả đồng phục và thắt khăn quàng đỏ ngồi nghiêm trang trước máy tính y như một buổi học trên trường.

Mới đây, cộng đồng mạng lại được phen cười xỉu bởi sự đáng yêu “quá mức cho phép” của một cậu bé cấp 1. Theo đó khi học online ở nhà, cậu bé cũng nghiêm túc giơ tay qua màn hình để được cô giáo gọi phát biểu.

Tuy nhiên có lẽ do quá nhiều bạn học sinh khác cũng xin phát biểu nên cô giáo mãi chưa gọi đến lượt cậu bé. Dù vậy khi tinh thần ham học đang sục sôi, cậu bé nhất quyết chờ đợi và giơ tay đến 30 phút liền. Điều khiến dân mạng buồn cười nhất, đó là ông bà của cậu bé cũng ngồi bên cạnh quan sát cháu học bài.

Cô bạn có nick Facebook A.S, cũng chính là người đăng tải hình ảnh này hài hước chia sẻ: “Ông bà ngồi canh cả tối, cháu mỏi thì vào giơ tay thay…”. Có lẽ không muốn cháu bị lỡ mất cơ hội được phát biểu nên dù khuôn mặt trông khá mệt và buồn ngủ nhưng ông bà vẫn cố thức để ngồi học cùng cháu.

Ông bà ở bên cạnh để hỗ trợ cháu.

Những hình ảnh này sau khi được chia sẻ lên mạng đã lập tức gây bão và nhận về hơn 13 nghìn lượt like cùng hàng trăm bình luận. Ngoài khen ngợi sự đáng yêu của của cậu bé, không ít người còn xuýt xoa trước tình cảm ấm áp của ông bà dành cho cháu.

“Đúng là không ai thương cháu bằng ông bà. Nhìn hình ảnh này mình lại thấy nhớ ông bà nội ngoại quá”, nick Facebook H.T bình luận.

“Người già buổi tối thường buồn ngủ sớm. Vậy mà ông bà vẫn kiên nhẫn ngồi học cùng cháu. Ông bà đáng yêu quá”.

“Nhất cậu bé nhé! Ngồi học online mà cũng có 2 trợ lý hết lòng như này”.

Nguồn: en.xaluan.com

Ông bố nằm lăn ra đất ăn vạ, đòi cảnh sát bắt mình đi vì con gái không giải được bài toán

Một ông bố ở Trung Quốc nằm giữa đường đòi cảnh sát bắt giữ mình vì con gái không giải được một phép toán đơn giản.

Theo The Paper, người đàn ông họ Cao ở Côn Sơn, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) nói rằng anh ta cảm thấy “quá giận dữ và tuyệt vọng”, không muốn trở về nhà bởi con gái anh ta không giải nổi một phép toán đơn giản, dù anh đã giảng giải nhiều lần.

“Con gái tôi làm toán, 800 trừ 700 là bao nhiêu. Nó nói kết quả là 900,” người đàn ông họ Cao nói với một sĩ quan cảnh sát được cử tới khuyên giải anh ta.

Sĩ quan cảnh sát sau đó giúp anh đứng dậy và đưa anh đến con đường cho người đi bộ gần đó, đồng thời khuyên giải anh nên trở về nhà, truyền thông địa phương cho biết.

Vụ việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng Trung Quốc.

“Tôi chắc rằng cô bé là con đẻ của anh ta. Như các bạn thấy đấy, IQ của anh ta cũng không cao,” một người dùng mạng xã hội Weibo bình luận.

“Tôi nghĩ anh ta nên tới bệnh viện khám bệnh trầm cảm,” một người khác viết.

Tháng trước, một người đàn ông ở Hồ Nam nhập viện cấp cứu do bị trẹo quai hàm vì quá tức giận khi đang dạy học cho con gái.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-bo-nam-lan-ra-dat-an-va-doi-canh-sat-bat-minh-di-vi-con-gai-khong-giai-duoc-bai-toan-tintuc792122

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *