Nghẹn lòng câu nói của chồng sản phụ 21 tuổi mất trên bàn sinh: Xin lỗi vợ, nếu chồng nhiều tiền sẽ không xảy ra như vậy

Cho rằng các bác sĩ phía bệnh viện trực ca sinh tắc trách khiến sản phụ tử vong, người nhà của sản phụ đã tố cáo các bác sĩ.

Cho rằng các bác sĩ phía bệnh viện trực ca sinh tắc trách khiến sản phụ tử vong, người nhà của sản phụ đã tố cáo các bác sĩ.

Cửa sinh là cửa t.ử, người mẹ nào cũng biết điều đó. Khi đưa con đến với cuộc sống này, mẹ sẵn sàng đánh cược với tính mạng của mình. Cho dù y học có hiện đại đến thế nào thì có những tai biến sản khoa vẫn khiến bác sĩ bất lực. Sáng nay đọc những dòng tâm sự của chồng sản phụ 21 tuổi qua đời ở Đồng Nai mà buồn quá các mẹ à.

Theo như người nhà chia sẻ, sản phụ 21 tuổi tên A YĂCH, quê tỉnh Gia Lai, nhập viện chờ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai (hay còn gọi là Bệnh viện Suối Tre). 3 ngày sau, sản phụ này sinh thường 1 bé trai 3,3kg, cả 2 mẹ con được đưa cấp cứu hồi sức ngay sau đó nhưng người mẹ đã không qua khỏi. Bức xúc về điều này, gia đình đã tố các bác sĩ phía bệnh viện trực ca sinh tắc trách.

Phía Bệnh viện đa khoa Cao su Đồng Nai cho biết sản phụ bị tai biến sản khoa. Khi sinh bị băng h.uyết sau sinh không cầm được máu thì các bác sĩ bắt đầu xử lý cấp cứu. Sau khi xử lý cấp cứu thì chuyển sản phụ sang Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh. Nhưng đã quá muộn, sản phụ tắt hơi thở cùng ngày.

Về yêu cầu của gia đình, phía bệnh viện sẽ phối hợp các cơ quan chức năng làm rõ. Hiện sản phụ vẫn đang nằm tại nhà x.ác bệnh viện Long Khánh, chờ giám định pháp y để đưa về quê lo hậu sự.

Điều đau đớn nhất là 2 ngày sau người chồng sản phụ 21 tuổi qua đời ở Đồng Nai mới được thấy mặt vợ. Những tâm sự của người chồng trẻ khiến ai nấy đều rưng rưng:

“Tôi đã mua cho em bộ áo cưới soa rê và cây son em thích nhất. Nhưng khi vào nhà x.ác để gặp em lần cuối, tôi không đủ mạnh mẽ để kéo khăn che mặt, em lạnh lẽo một mình. Hôm nay là ngày thứ ba, giờ mới nhận được x.ác của vợ. Xin lỗi vợ, nếu chồng có tiền nhiều sẽ không để vợ xảy ra như vậy. Xin lỗi người anh yêu”

Theo chia sẻ của anh Đ. Đ.T. thì người vợ yêu quý của anh nhập viện hoàn toàn khỏe mạnh, thử m.áu xét nghiệm không có bệnh gì. Vậy nên gia đình không thể chấp nhận được khi vợ vào sinh 3 tiếng sau thì nghe tin dữ. Giờ đây đứa con mới chào đời của anh đang phải cấp cứu trên Bệnh viện Nhi Đồng Nai vì ngộp thở, tím tái sau khi sinh. Hiện cháu vẫn phải thở ôxy, cả gia đình phó thác nhờ vào các bác sĩ trên đó cứu cháu.

“Em đi xa mãi cuộc sống trong anh rồi, thứ quan trọng đối với anh bây giờ là con chúng ta và những khoảnh khắc kỉ niệm, mà anh với em đã tạo ra. Anh sẽ giữ đến cuối bước đường của anh và anh sẽ lo cho con chúng mình tốt hơn. Em à anh thật sự nhớ em nhiều lắm, mỗi khi nhìn hình em trong điện thoại là anh lại khóc. Anh không muốn tin đây là sự thật, tại sao số phận lại bắt anh phải hứng chịu một nỗi đau như thế này”

Cả 2 vợ chồng yêu thương nhau, mong chờ một cuộc sống mới khi thiên thần nhỏ chào đời. Vậy mà vợ thì qua đời, con thì đang nằm cấp cứu, làm sao mà không đau không xót. Trước mắt, nguyên nhân sản phụ 21 tuổi qua đời sau sinh là do biến chứng sản khoa. Nhưng có lẽ người chồng và gia đình vẫn chưa thể chấp nhận được vì sao một phụ nữ mạnh khỏe như vậy, không hề đau ốm gì lại bỏ chồng bỏ con mà đi.

Bởi vậy mới nói cuộc sống thật vô thường ha các mẹ. Cầu mong em bé của gia đình sẽ sớm khỏe mạnh. Nhà nào có bà bầu thì mọi người nhớ tâm lý và chăm sóc các mẹ thật nhiều nhé, bởi không ai biết được trên bàn sinh sẽ xảy ra chuyện gì.

Nguồn: tamsucuocsong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *