Nhói lòng bé 8 tuổi khóc nấc xin bác sĩ cứu mẹ ‘Cho mẹ cháu thở oxy đi, con chưa xa mẹ ngày nào’, nhưng không kịp

“Đến nơi, chuẩn bị chia tay cháu. Tôi lại nghẹn vì không dám nói với cháu là mẹ cháu đã qua đời. Chỉ biết bảo cháu cố gắng và mạnh mẽ khi ở 1 mình trong khu cách ly.”

Trẻ con như búp trên cành, biết ăn ngủ biết học hành là ngoan. Nhưng khi dịch bệnh xảy ra, những đứa trẻ dù trực tiếp hay gián tiếp vẫn là những đối tượng dễ tổn thương nhất. Hình ảnh các em bé lũn chũn trong bộ đồ bảo hộ đi cách ly khiến nhiều người cay xè mắt, đau nhói lồng ngực. Những đứa trẻ khác thì đối diện với nỗi đau người thân mắc bệnh. Đoạn chia sẻ về bé gái 8 tuổi cầu xin bác sĩ cứu mẹ lan truyền trên mạng xã hội tối 22/7 đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Câu chuyện được bác sĩ trẻ Nguyễn Đăng D.H., là bác sĩ tình nguyện ở Huế tham gia chống dịch tại TP.HCM chia sẻ trên trang cá nhân. Sự việc xảy ra vào sáng ngày 21/7.

Khi được phân công về địa phương hỗ trợ đi lấy mẫu và phong toả các khu có F0, bác sĩ H. nhận được một cuộc gọi, đầu dây bên kia là tiếng nấc nghẹn ngào:

“Bác ơi cứu mẹ cháu, cứu mẹ cháu với ạ ..”

Bé Nguyễn Châu Kim N., 8 tuổi đã trực tiếp gọi tới đội tình nguyện để cầu xin các bác sĩ cứu người mẹ đang trong cơn hấp hối. Nhưng khi đến nơi thì mẹ cháu bé đã không còn nữa. Bé N. được đưa về làm test nhanh. Trong thời gian đợi kết quả, cháu bé dù bối rối nhưng vẫn trả lời những câu hỏi của bác sĩ. Cháu cho biết mình không có anh chị em, bố cháu đã nhập viện tối 20/7. Nhưng dường như mọi suy nghĩ của đứa con nhỏ đều hướng về mẹ mình, dù bác sĩ trấn an và cố gắng hỏi thăm, chuyện trò để cháu bình tĩnh thì bé gái vẫn không ngừng lo lắng cho mẹ mình.

“Bây giờ con chỉ cần mẹ, con chưa ở xa mẹ ngày nào. Cô chú chăm sóc mẹ con với, hãy giúp mẹ con đi với”, đứa trẻ 8 tuổi van nài khiến mọi người chỉ biết rưng rưng nước mắt. Em bé cầu xin bác sĩ cứu mẹ không hề biết rằng mình đã mất mẹ. Em cứ nghĩ rằng mẹ đang được đưa đến bệnh viện để chăm sóc. Các bác sĩ sẽ tận tình cứu chữa để mẹ lại về với em. Trước những lời tha thiết của đứa con hiếu thảo, không ai dám hỏi gì thêm bởi sợ cháu sẽ khóc.

Theo chia sẻ của bác sĩ H., kết quả xét nghiệm cũng đã có, bé gái 8 tuổi âm tính. Mọi người gửi cháu ít sữa, thức ăn, rồi đưa cháu sang khu cách ly tập trung.

“Đến nơi, chuẩn bị chia tay cháu. Tôi lại nghẹn vì không dám nói với cháu là mẹ cháu đã qua đời. Chỉ biết bảo cháu cố gắng và mạnh mẽ khi ở 1 mình trong khu cách ly.”

Dòng chia sẻ của vị bác sĩ trẻ ở tuyến đầu chống dịch khiến ai cũng cay xè mắt. Được biết bố cháu bé cũng đang là bệnh nhân nCov điều trị ở Thủ Đức. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân mẹ bé N. qua đời. Nghĩ đến việc mai này con về nhà mà không còn mẹ nữa, ai cũng xót thương:

Đau lòng quá, trẻ thơ chưa biết được mẹ mình đã mất.

Con vi rút nó như thế nào mà nó khủng khiếp như thế này đây. Mọi người ơi thương bé quá ,mọi người hãy ở yên trong nhà đừng ra ngoài lung tung không có lý do nữa

Thương con quá, rồi những ngày tháng sau này con biết sống như thế nào khi biết không còn mẹ trên cõi đời này nữa

Đắng lòng, xin các bạn hãy ở nhà, để các anh chị tuyến đầu đỡ vất vả và hơn hết là bảo vệ mình và người thân của mình

Cầu mong cho cháu được bình an. Cầu cho ba cháu nhanh khỏi để cháu được đoàn tụ với ba, cháu đã quá đáng thương rồi.

Tội quá, mọi người nếu không vì mình hãy nghĩ đến những đứa trẻ , không còn mẹ cuộc sống của con sau này sẽ rất khổ .

Cũng trong tối 21/7, nhiều nhóm trên trang mạng xã hội cũng chia sẻ những hình ảnh 3 em ở Tiền Giang mặc đồ bảo hộ đi cách ly, với dòng chú thích:

“Cha mẹ của 3 bé đi trước đó mấy ngày, hôm nay tới 3 đứa con đi luôn. Đứa 3 tuổi đâu biết chuyện gì. Nói đi gặp mẹ nó mừng lắm…”

Nhiều người cho rằng có lẽ ba mẹ và các bé đi cách ly tập trung bởi Tiền Giang hiện nay cũng đã có những ca cộng đồng xuất hiện. Vậy nhưng trước sự hồn nhiên của trẻ thơ, ai cũng thấy thương. Đi đâu cũng được, miễn là có mẹ ở bên cạnh. Nhưng có những em nhỏ sẽ không có được niềm hạnh phúc đó, chẳng hạn như bé gái 8 tuổi cầu xin bác sĩ cứu mẹ ở TP.HCM. Chỉ khi đứng trước nỗi đau của con trẻ, người lớn mới giật mình và tự nhắc nhở nhau không chủ quan, chấp hành các chỉ thị của nhà nước, không ra ngoài khi không có việc cần thiết. Cầu mong mọi đứa trẻ đều được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Cầu mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi để cuộc sống trở lại nhịp bình thường.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/be-gai-khoc-nac-xin-bac-si-cho-me-tho-oxy-nhung-khong-kip-758381.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *