Nhói lòng cảnh sản phụ 28 tuổi mắc Covid 19 qua đời, em bé ra đời chưa được giọt sữa nào đã mất mẹ

Đồng Nai ghi nhận thêm 1 bệnh nhân tử vong do Covid-19 là một sản phụ 28 tuổi. Hiện em bé sức khỏe tốt, đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Chiều 21.7, Sở Y tế Đồng Nai cho biết vừa ghi nhận thêm một người tử vong do Covid-19, bệnh nhân là một sản phụ (28 tuổi).
Bệnh viện đa khoa Long Khánh đang điều trị cho nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng

Bệnh nhân tên là N.T.T.T (ngụ P.Tân biên, TP.Biên Hòa), nhập viện ngày 14.7. Sau khi mổ lấy thai nhi, do bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng mà Bệnh viện đa khoa Đồng Nai chưa có khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng nên đã chuyển về điều trị tại Bệnh viện đa khoa Long Khánh. Em bé sơ sinh được chuyển qua Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai chăm sóc.

Ngày 20.7, sức khỏe bệnh nhân diễn biến xấu phải đặt máy thở và đến 16 giờ 30 ngày 21.7 thì tử vong. Chẩn đoán: viêm phổi mức độ nguy kịch.

Như vậy, tính đến nay Đồng Nai đã có 3 bệnh nhân tử vong do Covid-19. Trước đó hai bệnh nhân tử vong cũng là nữ, một người 48 tuổi và người còn lại 29 tuổi. Theo Sở Y tế Đồng Nai, hiện có vài bệnh nhân Covid-19 nữa tình hình cũng rất nặng.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định tăng thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ đến hết ngày 1.8 nhằm nhằm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, tiến tới khống chế, giảm thiểu các nguồn lây nguy hiểm trong cộng đồng. Trước đó, từ ngày 9.7, Đồng Nai đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, thời gian 15 ngày. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu các doanh nghiệp tại 7 địa phương đã xuất hiện dịch trong khu công nghiệp gồm: TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh, H.Vĩnh Cửu, H.Nhơn Trạch, H.Thống Nhất, HTrảng Bom và H.Thống Nhất phải thực hiện phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 địa điểm” .

Nguồn: news24views.com

Thấy hộp giấy trước cửa nhà dân, người nhặt ve chai liền cầm mang đi mà không biết rằng đây là đơn hàng vừa được giao.

Ve chai hay đồng nát là cái tên được gắn với những người chuyên đi thu mua và nhặt phế liệu. Từng có rất nhiều câu chuyện liên quan đến việc người nhặt ve chai nhặt được những món tài sản có giá trị sau đó trả lại cho người làm rơi.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ đi thu phế liệu và nhặt được một hộp hàng bằng giấy. Nhưng tranh cãi nổ ra khi chiếc hộp còn nguyên mã vận đơn mà người phụ nữ lại dẫm bẹp vì cho rằng đây là rác.

Người phụ nữ nhặt ve chai lấy nhầm gói hàng trước cửa nhà dân

Theo chia sẻ của chủ video – tài khoản TikTok có tên @catherine.nguyen16, anh shipper chỉ vừa mới rời đi thì cô lượm ve chai xuất hiện. Rất có thể cô không biết chữ nên sau khi quan sát chiếc hộp mới hành xử như vậy. Dưới phần bình luận, cư dân mạng nổ ra những tranh cãi gay gắt. Người cho rằng bà cô muốn giấu nhẹm chuyện mình trộm đồ nên mới dẫm lên để che mắt: “Cái hộp hàng nguyên tem băng dính thế kia thì nhìn cũng phải biết là chưa bóc chứ trời” “Vậy là sai hoàn toàn rồi, cho dù là giấy vụn mà còn để trong nhà thì người ngoài không có quyền lấy”

Bình luận của cư dân mạng.

Một số khác bất bình lên tiếng: “Người làm ve chai chắc gì họ đã biết đến hàng online. Họ tưởng hộp giấy nên mới lấy thôi”

“Hình như cô tưởng là cái hộp không nên mới đạp xẹp để lấy giấy vụn. Chỉ tội anh shipper, báo giao hàng thành công nhưng bị khách khiếu nại”

Nguồn: http://tintuchay8.com/san-phu-28-tuoi-o-dong-nai-mac-covid-19-qua-doi-em-be-ra-doi-chua-duoc-giot-sua-nao-da-mat-me/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *