NÓNG: Cháy chung cư kinh hoàng khiến 46 người thiệt mạng

Số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn chung cư rạng sáng 14-10 ở thành phố Cao Hùng, miền Nam Đài Loan (Trung Quốc) đã tăng lên 46 người, cùng với ít nhất 41 người khác bị thương.

Vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng, khi nhiều người đang ngủ say

Cơ quan cứu hỏa thành phố Cao Hùng cho biết, tòa nhà 13 tầng bốc cháy vào khoảng 3h sáng 14-10. Theo thông báo của cơ quan cứu hỏa, ngọn lửa “cực kỳ dữ dội” và phá hủy nhiều tầng nhà. Ít nhất 11 thi thể đã được đưa thẳng đến nhà xác, Cảnh sát trưởng Lực lượng Phòng cháy chữa cháy Li Ching-hsiu nói với các phóng viên tại hiện trường. 14 người khác không có dấu hiệu của sự sống nằm trong số 55 người được đưa đến bệnh viện. 22 người đã được cứu sống, trong đó một cụ già 83 tuổi và bé gái 8 tuổi.

Đến khi trời sáng, các tầng dưới của tòa nhà bị thiêu trụi

Các đoạn video được chiếu trên truyền hình Đài Loan cho thấy, ngọn lửa màu cam và khói bốc lên ngùn ngụt từ các tầng dưới của tòa nhà. Sau khi trời sáng, các tầng giữa của tòa nhà lửa vẫn cháy âm ỉ. Nhân chứng nói với truyền thông Đài Loan rằng họ nghe thấy một tiếng nổ vào khoảng 3 giờ sáng. Tòa nhà ở quận Yancheng này có tuổi đời khoảng 40 năm với các cửa hàng ở tầng dưới và các căn hộ ở trên. Các tầng dưới đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Những hình ảnh ghi lại tại hiện trường vụ hỏa hoạn Được biết, đám cháy bắt đầu từ một công ty kinh doanh đồ cũ ở tầng 1 của tòa nhà. Khi lực lượng cứu hỏa đến hiện trường, tầng 1 chìm trong biển lửa. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn.

Nguồn: https://anninhthudo.vn/chay-chung-cu-kinh-hoang-o-dai-loan-46-nguoi-thiet-mang-post483472.antd

NÓNG: Đại học đầu tiên ở Hà Nội lên phương án sẵn sàng đón sinh viên trở lại học trực tiếp

Nhà trường đã lên kế hoạch, đồng thời chuẩn bị kỹ lưỡng để cho sinh viên trở lại trường học tập trung.

Theo thông tin từ phòng truyền thông nhà trường, tại buổi kiểm tra cơ sở vật chất, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng chia sẻ dịch bệnh Covid-19 về cơ bản được kiểm soát tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi sinh viên di chuyển giữa các tỉnh thành, do đó, Nhà trường sẽ sẵn sàng triển khai nhiều phương án để đảm bảo an toàn nhất cho sinh viên.

Được biết, trước đó, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã chủ động phối hợp với y tế phường tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, giảng viên và 1 số sinh viên ở tại Hà Nội. Trường cũng dự kiến, những sinh viên ở các tỉnh thành nếu chưa tiêm sẽ được trường tổ chức đăng kí tiêm ngay sau khi đi học tập trung trở lại.

Nhà trường cũng đã tích cực triển khai công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng học, chuẩn bị các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng các điều kiện phòng, chống dịch khi sinh viên trở lại học tập trung.

Các địa điểm làm việc và khu giảng đường được Nhà trường bố trí tăng cường thêm nước rửa tay, dung dịch sát trùng, khẩu trang, nhiệt kế hồng ngoại để phục vụ công tác đảm bảo sức khỏe hàng ngày cho cán bộ, giảng viên, sinh viên; đồng thời, sớm phát hiện nếu có những trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Bên cạnh đó, Nhà trường tăng cường tuyên truyền đến cán bộ, giảng viên, sinh viên tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc quy định 5K cũng như các biện pháp bảo vệ cá nhân và cộng đồng, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/nong-truong-dai-hoc-dau-tien-tai-ha-noi-len-ke-hoach-cho-sinh-vien-tro-lai-hoc-tap-trung-2248477.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *