Tìm được người nhặt điện thoại Vertu giá hơn 200 triệu đồng nhưng không trả lại

Ngày 21.9, Công an P.Tam Thuận (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) bàn giao điện thoại Vertu trị giá hơn 200 triệu đồng cho người đánh rơi, sau khi tìm được người nhặt điện thoại nhưng không trả lại.

Anh K. nhận lại tài sản điện thoại Vertu trị giá hơn 200 triệu đồng

Trước đó, ngày 19.9, anh H.M.K (ngụ Q.Thanh Khê) đánh rơi điện thoại Vertu trị giá hơn 200 triệu đồng.

Anh K. liên hệ được với người nhặt nhưng người này không đồng ý trả lại. Anh K. đến Công an P.Tam Thuận và P.Tân Chính (cùng Q.Thanh Khê) để trình báo.

Từ thông tin về người nhặt tài sản do anh K. cung cấp, công an 2 phường đã xác minh, tìm được người này đang ngụ trên địa bàn P.Tân Chính.

Cán bộ thụ lý đã phân tích cụ thể các quy định Pháp Luật cho người này. Theo đó, trường hợp người nhặt được tài sản mà không trả lại sẽ bị khởi tố về tội chiếm giữ trái phép tài sản.

Công an phường cũng vận động người nhặt điện thoại Vertu trị giá hơn 200 triệu đồng trả lại. Người này sau đó đồng ý bàn giao tài sản cho công an phường để hoàn về chính chủ.

“Tôi gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến công an 2 phường Tân Chính, Tam Thuận đã giúp tôi tìm được tài sản, trong máy điện thoại cũng lưu rất nhiều thông tin, dữ liệu làm việc cá nhân của tôi”, anh K. nói.

Chủ nhân chiếc điện thoại Vertu trị giá hơn 200 triệu đồng này cũng có thư cảm ơn đến Công an P.Tam Thuận và P.Tân Chính.

Nguồn: en.xaluan.com

‘Minh Đầu Bạc’ bị xử lý, khai lý do quay clip chửi bới thô tục lực lượng phòng chống dịch

“Minh Đầu Bạc” đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình tại cơ quan công an và khai ra lý do quay các clip chửi bới thô tục lực lượng công an và lực lượng phòng chống dịch.

Ngày 22/9, Thượng tá Mai Chiến Thắng, Trưởng Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) cho biết, Đội An ninh Công an huyện Hòa Vang đã triệu tập chủ tài khoản facebook “Minh Đầu Bạc” đến trụ sở làm việc về nội dung các clip chửi bới thô tục, xúc phạm lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 và công an.

Trung tá Nguyễn Hồng Minh, Đội trưởng Đội an ninh Công an huyện Hòa Vang cho biết, chủ tài khoản “Minh Đầu Bạc” được xác định là T.V.M. (SN 1997, trú xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang).

Tại cơ quan điều tra, M. cho biết do bạn bè rủ rê nên dù không có giấy đi đường vẫn sang địa phận xã Hòa Tiến ăn nhậu. Người dân xã Hòa Tiến bức xúc trước sự việc tập trung ăn nhậu nên báo cơ quan công an. Lực lượng chức năng sau đó có mặt tại tụ điểm ăn nhậu nhắc nhở, yêu cầu những người có mặt tại hiện trường đi về nhà.

T.V.M. là chủ facebook “Minh Đầu Bạc”, đăng tải các clip chửi bới thô tục.

Hình ảnh “Minh Đầu Bạc” trong các clip chửi bới.

Trong khi các bạn nhậu chấp hành nghiêm túc, M. đi ra khu vực cánh đồng giữa xã Hòa Khương và Hòa Tiến quay các clip chửi bới thô tục rồi liên tục tung các clip lên tài khoản mạng xã hội facebook cá nhân.

Trung tá Minh cho biết, cơ quan công an đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính M. về hành vi sử dụng facebook cá nhân mang tên “Minh Đầu Bạc” đăng tải video có nội dung xúc phạm lực lượng công an xã và lực lượng phòng chống dịch, theo điểm a, khoản 3, điều 99 của Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ.

Đội An ninh Công an huyện Hòa Vang đang hoàn tất hồ sơ để tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử với khung phạt từ 10.000.000-15.000.000 đồng.

Nguồn: https://tintuc.vn/minh-dau-bac-bi-xu-ly-khai-ly-do-quay-clip-chui-boi-tho-tuc-luc-luong-phong-chong-dich-post2135665

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *