Triệt xóa đường dây ‘tín dụng đen’ lãi suất tới 360%/năm

Chiều 21/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa triệt xóa đường dây ‘tín dụng đen’ với lãi suất 360%/năm hoạt động dưới vỏ bọc là cửa hàng ăn uống. Hôm 19/9, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tổ chức triệt xóa, bắt giữ 3 đối tượng có hành vi cho hơn 100 người ở tỉnh Quảng Nam vay với số tiền 10 tỷ đồng.

Với lãi suất từ 240% đến 360%/năm, nhóm này thu lợi bất chính hơn 3 tỷ đồng. Cảnh sát thu giữ nhiều tang vật liên quan gồm: 9 ĐTDĐ, 1 ôtô, 4 xe máy, 20 triệu đồng, hơn 100 bộ hồ sơ vay cùng nhiều thẻ ngân hàng và giấy tờ tùy thân của người vay.

Một trong số các đối tượng bị bắt giữ

Theo điều tra, từ đầu năm 2020 đến nay, các đối tượng Lâm Quang Phát (SN 1993, quê Ninh Bình), Lý Văn Đức (SN 2002, quê Đăk Nông) và Bùi Văn Tuấn (SN 1999, quê tỉnh Thanh Hóa) đến TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) mở cửa hàng kinh doanh ăn uống để tạo “vỏ bọc” cho hoạt động tín dụng đen. Nhóm này nhắm đến những người có thu nhập thấp, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ hay công nhân đang cần vay vốn, có nhu cầu “vay nóng” nhưng không có tài sản thế chấp. Nếu người vay không trả lãi hoặc trả chậm thì bị các đối tượng điện thoại hoặc trực tiếp đến nhà uy hiếp, ném chất bẩn, mắm tôm vào nhà, có trường hợp phải bỏ trốn khỏi địa phương. Mở rộng điều tra vụ án, cảnh sát phát hiện thêm 2 đối tượng trú tại tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cho 23 người vay với tổng số 540 triệu đồng, lãi suất 288%/năm.

Nguồn: https://baomoi.com/quang-nam-triet-xoa-duong-day-tin-dung-den-lai-suat-toi-360-nam/c/40304082.epi

Vụ cụ ông chết sau khi tiêm vắc xin, bệnh nhân bị xuất huyết não

Liên quan đến cụ ông 82 tuổi trú tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) chết sau 30 phút tiêm vắc xin AstraZeneca; lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An khẳng định, bệnh nhân bị tai biến xuất huyết não có nguồn gốc sâu là do cao huyết áp.

Cụ ông chết sau 30 phút tiêm vắc xin AstraZeneca được xác định do bị xuất huyết não.

Cụ thể, chiều ngày 21/9 trao đổi với PV Báo Đại Đoàn Kết online, PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, vào ngày 19/9 vừa qua, tại xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên dư luận “nóng” với thông tin một cụ ông 82 tuổi chết sau 30 phút tiêm vắc xin AstraZeneca.

Theo đó, ông L.H.Y (82 tuổi) đối tượng được ưu tiên tiêm chủng trong đợt này. Khi đến địa điểm tiêm, ông Y. được khám sàng lọc, đáp ứng đầy đủ các điều kiện để tiến hành tiêm vắc-xin.

Tuy nhiên, sau hơn 30 phút tiêm, ông Y. xuất hiện các triệu chứng đột quỵ, tai biến mạch máu não. Ngay sau đó, Tổ tiêm chủng đã nhanh chóng cấp cứu và chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An điều trị, nhưng sau 1 ngày ông Y. đã tử vong.

Khẳng định về sự việc này, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh cho biết, các phim chụp của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An cho thấy bệnh nhân bị chảy máu não thất rất rộng.

Bệnh nhân bị tai biến xuất huyết não có nguồn gốc sâu xa là do cao huyết áp. Trước khi tiêm chủng, bệnh nhân đã được khám sàng lọc kỹ càng. Song do trước đó bệnh nhân đã uống thuốc nên huyết áp bình thường, ổn định.

“Vụ việc là sự trùng hợp ngẫu nhiên, cụ ông bị tai biến mạch máu não sau khi được tiêm chủng, không phải do sốc tiêm vắc-xin. Các biến chứng do tiêm vắc-xin không hề có tai biến loại này… Người nhà ông L.H.Y. cũng đồng ý với kết quả chẩn đoán, kết luận tử vong này”, ông Dương Đình Chỉnh cho biết thêm.

Cũng theo ông Chỉnh, hiện Sở Y tế Nghệ An đã thành lập hội đồng chuyên môn, cử 2 đoàn công tác về Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh và huyện Hưng Nguyên để kiểm tra, làm rõ.

Nguồn: http://daidoanket.vn/vu-cu-ong-chet-sau-khi-tiem-vac-xin-benh-nhan-bi-xuat-huyet-nao-5666665.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *