Xôn xao vụ shipper làm tròn đơn 36.500 đồng thành 37.000 đồng, khách “3 máu 6 cơn” làm một việc khiến chủ quán phải cầu cứu netizen

Nhiều người cho rằng vị khách hàng này quá… ghê gớm, đồng thời nghĩ phương án giùm chủ quán để giải quyết êm đẹp nhất./.

ảnh minh họa

Có ngày nào bạn “sực tỉnh” ra việc mua bán online đã trở nên phổ biến tới mức nào chưa. Độ nửa thập kỷ trước thì mới nhen nhóm, ít lựa chọn, ăn uống truyền thống tại quán vẫn chiếm số đông. Vậy mà chỉ 2 – 3 năm trở lại đây thôi, thị trường giao nhận đồ ăn thức uống quá nở rộ. Tuy nhiên điều này cũng kéo theo không ít vấn đề, cùng những câu chuyện oái oăm.

Mới đây, trong một hội nhóm về quán xá hơn 260k thành viên, một chủ quán nọ đã phải đăng đàn nhờ tư vấn cách giải quyết để xoa dịu một vị khách khá khó tính. Cụ thể, shipper của quán đã tự ý làm tròn đơn 36.500 đồng thành 37.000 đồng. Vị khách thanh toán xong, chẳng nói chẳng đành liền vote cho quán 1 sao./.

Bài đăng nhờ dân mạng tư vấn trường hợp này giải quyết sao cho ổn thoả

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang kinh doanh “thoi thóp” trong mùa dịch, lượt đánh giá có thể nói là một trong những thước đo quan trọng liên quan trực tiếp tới doanh số. Một vote 1 sao chắc chắn có ảnh hưởng không nhỏ nên mới khiến chủ quán này sốt vó như vậy.

Dưới bài đăng, dân mạng có khá nhiều “kế sách” để trợ giúp. Tuy nhiên nhiều người phân tích rằng lần này shipper chưa khéo léo, và khách cũng hành xử quá thẳng thừng, nhất là trong mùa dịch kinh doanh hạn chế thì càng gây khó khăn cho quán.

– “Nên thay đổi giá, không nên để giá có 500 đồng phía sau, chiến thuật giá lẻ thường là 19k – 29k – 39k chứ đừng để giá dính 500 đồng vì giờ lấy đâu ra tờ 500 đồng mà trao đổi. Khách dễ tính thì không sao chứ khó tính thì mệt luôn đấy”.

– “Dặn nhân viên trước khi thanh toán nói trước để xin khách hoặc quán thơm thảo bớt khách 500 đồng. Vì thực tế luôn có khách thoải mái, quan trọng cách nhân viên xử lý tình huống thôi”.

– “Đứng ra xin lỗi khách, nhận lỗi về mình, tặng thêm đồ cho khách để kèm tiền thối (dù 500 đồng) vẫn phải đưa lại. Nói chuyện với shipper xem vô tình hay cố ý để nhắc nhở nặng hoặc nhẹ về trường hợp này tránh lặp lại về sau”.

Ảnh minh hoạ

Nhìn chung sau vụ việc này, tự quán cũng cần có thêm điều chỉnh hoặc lưu ý để những lần sau xử lý êm đẹp hơn. Còn nếu bạn là vị khách trên kia, bạn sẽ hành xử như thế nào?

Nguồn: ia.news24studio.com

Một làng hoa có 34 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 11/10, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nguyễn Đức Thuận cho biết, Lâm Đồng phát hiện thêm 11 ca Covid-19 mới.

Lực lượng chức năng truy vết có tổng số 346 F1 và 1.631 F2 liên quan đến chùm ca bệnh trên.

11 ca Covid-19 mới gồm: 4 ca liên quan đến chùm ca bệnh tại Làng hoa Vạn Thành (Phường 5, TP Đà Lạt); 5 ca tại thị trấn Liên Nghĩa (Đức Trọng), trong đó, có 1 ca liên quan chùm ca bệnh tại khu phòng trọ 128B Nguyễn Trung Trực (Liên Nghĩa, Đức Trọng); 2 ca thuộc chùm ca bệnh mới tại khu phòng trọ Võ Thị Sáu (Liên Nghĩa, Đức Trọng); 2 ca được phát hiện qua test sàng lọc SARS-CoV-2 trước khi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại thị trấn Liên Nghĩa; 2 ca là công dân Lâm Đồng từ vùng dịch về TP Đà Lạt và Đạ Huoai được cách ly tập trung lấy mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Làng hoa Vạn Thành.

Truy vết có tổng số 346 F1 và 1.631 F2, sàng lọc cộng đồng 3.088 người. Hiện, đang tiếp tục truy vết, sàng lọc cộng đồng tại Vạn Thành và các khu vực lân cận liên quan dịch tễ các trường hợp ca bệnh.

Đến thời điểm này, chùm ca bệnh Covid-19 tại Làng hoa Vạn Thành đã ghi nhận tổng số 36 ca; trong đó, 34 ca tại Làng hoa Vạn Thành, 1 ca tại Phường 11 (TP Đà Lạt) và 1 ca tại Liên Nghĩa (Đức Trọng).

Đến nay, Lâm Đồng có tổng số 351 ca Covid -19; trong đó, đang cách ly điều trị 80 ca, ra viện 271 ca.

Hiện, toàn tỉnh đang cách ly 9.789 trường hợp phòng dịch Covid-19; trong đó, cách ly tại cơ sở y tế 108 người, cách ly tập trung 5.647 người và cách ly tại nhà 4.034 người.

Nguồn: http://toquoc.vn/mot-lang-hoa-co-34-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-820211110165349544.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *