Xúc động khoảnh khắc y bác sĩ giành giật sự sống cho bệnh nhân Covid

Trước tình trạng nguy kịch của người nhiễm Covid-19, các y bác sĩ đã không bỏ lỡ một giây phút nào để cứu sống bệnh nhân.

Thời gian gần đây, mỗi ngày cả nước đều ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm Covid-19 mới. Số bệnh nhân càng tăng thì áp lực lên đội ngũ y bác sĩ và ngành y tế lại càng nhiều.

Tuy nhiên đối với họ, sứ mệnh cứu người vô cùng quan trọng. Do đó, dù có vất vả, mệt mỏi thì vào những tình huống nguy cấp, dù chỉ có 1% cơ hội, các y bác sĩ vẫn nỗ lực hết mình để cứu chữa cho các bệnh nhân.

Liên tục làm việc trong nhiều giờ, chăm sóc cho nhiều bệnh nhân, các y bác sĩ không tránh được sự mệt mỏi.

Mới đây, những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc cả chục bác sĩ không ngừng nỗ lực cứu sống một bệnh nhân nhiễm Covid-19 bị ngưng tim đã khiến rất nhiều người xúc động.

Theo Tuổi Trẻ, vào khoảng 16h30 ngày 19/7, đội ngũ y tế tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3 (Khu tái định cư 38,4 ha phường An Khánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) đã tiếp nhận thông tin bệnh nhân N.T.T tình trạng trở nặng. 10 phút sau, bệnh nhân được đưa lên băng ca trong trạng thái bất tỉnh, ngưng tim.

Hình ảnh các y bác sĩ đang ra sức nỗ lực cứu sống bệnh nhân Covid-19 bị ngưng tim. 

Họ liên tục thực hiện thao tác hồi sức tim-phổi trong suốt 30 phút. 

Những người khác ở cùng khu điều trị chứng kiến toàn bộ hoàn cảnh khi ấy cũng vô cùng hồi hộp, lo lắng. Họ không ngừng dõi theo, đưa mắt nhìn về phía bệnh nhân N.T.T cùng các bác sĩ để chờ đợi kết quả.

Hàng chục bác sĩ có mặt tại đó đã thay nhau thực hiện biện pháp hồi sức tim-phổi, đặt nội khí quản và tiêm thuốc vận mạch cho bệnh nhân. Sau khoảng 30 phút cấp cứu không ngừng nghỉ, cuối cùng tim của cô N.T.T cũng đập trở lại, các chỉ số dần ổn định hơn.

Bệnh nhân cuối cùng cũng được cứu sống, hơi thở đều trở lại. 

Ngay vào giây phút sự sống quay trở lại với bệnh nhân, một vài bác sĩ đã bất giác vỗ tay vui mừng. Đội cấp cứu sau đó tiến hành hội chẩn và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Lê Văn Việt để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Những hình ảnh sau khi được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người. Đa phần bày tỏ rằng bản thân không cầm được nước mắt khi nhìn thấy sự cố gắng của các nhân viên y tế. Họ đã không từ bỏ, nỗ lực hết sức để giành giật lại sự sống cho bệnh nhân dù có khó khăn đến thế nào đi chăng nữa.

Rất nhiều người đã gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ.

– Nhìn những cảnh này mới thấy các y bác sĩ luôn phải đối mặt với tình huống nguy cấp thế nào. Thật sự xúc động trước những nỗ lực không ngừng nghỉ của họ.

– Các bác sĩ đã không từ bỏ bệnh nhân. 30 phút liên tục ép tim là điều không hề dễ dàng và rất tốn sức. Nhưng bằng mọi cách họ đã giúp tim bệnh nhân đập trở lại.

– Thực sự đã khóc khi xem những hình ảnh này. Nhưng chắc đây chỉ là 1 trong số những việc họ phải làm mỗi ngày mà nếu không được tận mắt thấy thì chẳng ai biết họ đã vất vả thế nào.

– Cảm ơn những “chiến binh áo trắng”. Nhờ có họ mà biết bao bệnh nhân mới hồi phục khỏe mạnh được.

Các y bác sĩ vẫn luôn mang nặng trách nhiệm cứu sống bệnh nhân trên vai. Những nỗ lực của họ, không ai có thể phủ nhận và tất cả đều rất đáng được trân trọng.

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/xuc-dong-khoanh-khac-y-bac-si-gianh-giat-su-song-cho-benh-nhan-covid-271443.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *